Câu hỏi dự thi Phòng chống bệnh tật lứa tuổi học đường năm 2015

Chủ nhật - 22/11/2015 15:16

Câu hỏi dự thi Phòng chống bệnh tật lứa tuổi học đường năm 2015

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 - 2016, nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và trách nhiệm của đội viên, thiếu niên, nhi đồng và các cơ sở Đội trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, góp phần nâng cao sức khỏe học sinh và xây dựng trường học “Nâng cao sức khỏe”. Hội đồng Đội Trung ương triển khai Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết “Phòng chống bệnh tật lứa tuổi học đường” năm 2015 trong thiếu nhi. Đối tượng: Là các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 06 đến 10 tuổi, đang học tập, sinh hoạt tại các trường tiểu học, các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi và ở địa bàn dân cư.
ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH DIỄN MỸ

BÀI DỰ THI “ PHÒNG CHỐNG BỆNH TẬT HỌC ĐƯỜNG” NĂM 2015

Họ và tên:   …………………………………………………….
Lớp: ………….Trường Tiểu học Diễn Mỹ

I. Câu hỏi trắc nghiệm.
  1. Bệnh sốt xuất huyết lây truyền qua đường nào?
  1. Do muỗi vằn đốt người bệnh sau đó truyền cho người lành
  2. Bệnh lây truyền qua chơi chung đồ chơi, ngồi cùng bàn học
  3. Bệnh lây truyền do uống nước lã
  4. Bệnh lây truyền do không rửa tay với xà phòng
  1. Các biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết
  1. Ho nhiều, hắt hơi, chảy nước mũi
  2. Sốt cao đột ngột, liên tục 2-7 ngày, đau người, buồn nôn, có nốt xuất huyết dưới da
  3. Có phỏng nước ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, mông
  1. Cách phòng bệnh sốt xuất huyết
  1. Tiêm chủng vắc xin phòng bệnh đúng lịch
  2. Thường xuyên loại bỏ các phế thải, thả cá diệt loăng quăng/bọ gậy
  3. Không ăn uống chung với người bị bệnh sốt xuất huyết
  1. Bệnh tay chân miệng lây truyền theo đường nào?
  1. Do muỗi đốt
  2. Do ăn thịt gà, vịt ốm
  3. Do tiếp xúc với nước bọt, dịch tiết mũi họng và các vết phỏng hoặc phân của người bệnh
  1. Các biểu hiện khi trẻ bị tay chân miệng
a. Sốt cao, đau họng, có vết loét đỏ hay nốt phỏng nước ở niêm mạc miệng, lợi, lưỡi, lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông.
b. Sốt nhẹ, phát ban, nổi hạch sau tai và cổ.
c. Sốt cao, đau người, có nốt xuất huyết ở da
  1. Cách phòng bệnh tay chân miệng
  1. Tiêm đủ vắc xin phòng bệnh
  2. Ăn uống sạch sẽ, vệ sinh nhà cửa, trường lớp, thường xuyên rửa tay với xà phòng
  3. Thường xuyên ngủ màn phòng muỗi đốt
  1.  Khi mắc bệnh sốt xuất huyết hoặc bệnh tay chân miệng phải làm gì?
  1. Đến ngay cơ sở y tế để khám bệnh.
  2. Tự mua thuốc uống tại nhà.
  3. Không làm gì, bệnh sẽ tự khỏi.
II. Phần tự luận.
     Bằng những hiểu biết của em về các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng, em hãy kể về các hoạt động cụ thể ở nhà hoặc ở trường học mà em biết (hoặc tham gia) để phòng chống 02 bệnh trên.
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
 Từ khóa: thiếu nhi, nâng cao

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE