Kế hoạch tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Diễn Mỹ, ngày 03  tháng 11 năm 2015

TỔ CHỨC HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
                                           (20/11/1982-20/11/2015)

Thực hiện kế hoạch năm học 2014-2015, kế hoạch xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực, Trường Tiểu học Diễn Mỹ xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi "Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11"  như sau:
            I. Mục đích:
          - Tạo sân chơi bổ ích, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện phọng trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”
          - Hoạt động hội thi văn nghệ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh,tạo không khí thi đua sôi nổi hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, tôn vinh nghề dạy học.
            II. Yêu cầu:
         - Hội thi phải tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.
          - Đảm bảo công tác tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đánh giá khách quan, chính xác, lựa chọn được những tiết mục tiêu biểu, có chất lượng tham gia phục vụ lễ mít tinh ngày Nhà giáo Việt Nam.
            III. Nội dung, chủ đề và hình thức thi:
1. Nội dung: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước, ca ngợi mái trường, thầy cô và bạn bè. Ưu tiên những tiết mục hát về mái trường và thầy cô, ưu tiên các bài hát dân ca và đặc biệt là những tiết mục tự biên hoặc đặt lời mới cho bài dân ca có nội dung phù hợp.
2. Thể loại: Dân ca và các thể loại khác khác.
3. Hình thức biểu diễn:
- Gồm hát đơn ca, song ca, tốp ca
- Hát, múa phụ họa.
- Múa trên nền nhạc không lời hoặc có lời
- Hoạt cảnh ngắn.
* Lưu ý : Ưu tiên các tiết mục vừa hát vừa múa
3. Đối tượng thi:
- Tất cả các lớp . Mỗi lớp 1 tiết mục..
- Các lớp tiến hành đăng kí tiết mục về ban tổ chức chậm nhất vào ngày 13/11/2015.
Lưu ý : - Ban tổ chức sẽ sắp xếp thứ tự tham gia xen kẽ
- Trong qua trình tham gia hội thi để chương trình được diễn ra liên tục không bị gián đoạn yêu cầu các khối lớp theo dõi thứ tự biểu diễn để thực hiện. Nếu đã đến tiết mục biểu diễn mà lớp chuẩn bị chưa xong sẽ bị trừ điểm.
4. Tổ chức và phương pháp đánh giá:
          - Chấm điểm theo thang điểm 20 của tiết mục,
          - Các yêu cầu chính để đánh giá:
                   + Đảm bảo về nội dung
                   + Có tính nghệ thuật cao.
                   + Đúng đối tượng dự thi.
                   + Trang phục.
                   + Điểm ưu tiên cho các tiết mục dân ca.
+ Có lời giới thiệu về tiết mục.
            - Biểu điểm:
+ Lời giới thiệu (1đ): Về lớp, về nội dung bài hát, về hội thi...
          + Chủ đề (2đ):
  * Quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ (1đ).
  * Mái trường, thầy cô, bạn bè (2đ).
          + Trang phục (4đ):
 * Đẹp, phù hợp với tiết mục (2đ).
 * Trang điểm đẹp, đầy đủ đạo cụ... (2 đ)
          + Hình thức biểu diễn (11đ):
* Hát, múa đều đẹp và đúng nhạc, đúng lời (9đ); Nếu sử dụng băng đĩa có sẵn bài hát thì tối đa (7đ).
* Tự tin, vui vẻ, hồn nhiên (2đ).
          Ưu tiên dân ca (2đ):
    * Dân ca các vùng miền (1đ).
    * Sáng tạo (hò khoan, đặt lời mới..) (2đ)
            5. Thời gian:
          - Dự kiến tổ chức tập trung vào chiều  ngày 18/11/2015
          6. Cơ cấu giải thưởng và mức thưởng: 1 giải nhất ; 2 giải nhì ; 3 giải ba ; 10 giải KK .
            IV. Tổ chức thực hiện:
            1. Thành lập Ban tổ chức hội thi gồm các đ/c sau:
          1.1 Ban tổ chức:
          Đ/c Ngô Thị Kim Anh- Phó Hiệu trưởng- Trưởng ban
          Đ/c Trần Thị Liễu - phó ban
          Đ/c Lê Thị Dung - ban viên
          Đ/c Bùi Thị Thơ – ban viên
          1.2 Ban tổ chức có nhiệm vụ:
          + Tổ chức họp và phân công nhiệm vụ cho các thành viên vào ngày 16/11/2015.
          + Tham mưu Hiệu trưởng lập ban giám khảo hội thi. Ban giám khảo thống nhất xây dựng biểu điểm chấm.
          + Lên kế hoạch tổ chức đánh giá và lựa chọn các tiết mục tham gia công diễn tại buổi lễ mít tinh. Tổ chức trao giải thưởng.
          + Tổ chức họp rút kinh nghiệm sau hội thi.
          + Thực hiện và tập hợp các hồ sơ, văn bản, danh sách nộp về Hiệu trưởng sau khi công việc hoàn thành.
+ 1.3 Thành phần ban giám khảo:
           Đ/c Lê Thị Dung: Trưởng ban.
          Đ/c Vũ Thị Liên  : P ban.
          Đ/c Nguyễn Thị Bích Hằng- ủy viên.
+ Thư ký: Nguyễn Thị Hạnh: Trưởng ban
               Trương Thị Thúy Hạnh
Lưu ý: - Các đ/c trong ban giám khảo chấm không được lệch nhau quá 1 điểm, nếu chấm lệch nhau hơn 1 điểm thì cần hội ý lại về tiết mục đó để thống nhất đảm bảo tính công bằng.
- Cách tính điểm: Sẽ lấy điểm thành phần điểm của từng giám khảo cộng lại và chia 3, sau đó sắp xếp theo thứ tự điểm trung bình.
2. Trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm lớp:
          - Chuẩn bị nội dung, tập luyện cho HS tham gia hội thi có chất lượng.
3. Hỗ trợ chuẩn bị sân khấu, loa máy, bảo đảm ATTT cho hội thi : Đ/c Tuấn, Phúc

TỔNG PHỤ TRÁCH                                                                                                                              TRƯỞNG BAN HỘI THI

Lê Thị Dung                                                                                                                                        Ngô Thị Kim Anh

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE